Cách phòng tránh bệnh gan cho người thường xuyên uống rượu bia

Làm thế nào để phòng tránh bệnh gan cho người thường xuyên uống rượu bia? Người hay uống rượu sẽ rất dễ bị bệnh gan do rượu, từ đó dẫn đến ung thư gan. Hãy tham khảo 4 lời khuyên do sức khỏe quý ông tổng hợp để giúp bạn phòng tránh ung thư gan hiệu quả.

Người bị bệnh gan do rượu càng ngày càng phổ biến và được xem là loại bệnh của những người ham rượu bia. Bệnh này rất khó nhận biết ở giai đoạn đầu, nhưng lâu ngày sẽ tiến triển nguy hiểm, nặng nhất là ung thư gan.

Xem thêm:


 

Ung thư gan thường gặp ở những người thường xuyên sử dụng rượu bia


Bệnh gan do rượu thường không có dấu hiệu cụ thể, nên việc biết mình mắc bệnh dường như rất khó khăn. Những người thường xuyên uống rượu bia cần phải có kế hoạch đi khám bệnh định kỳ để phát hiện sớm.

Thời kỳ mắc bệnh ban đầu nếu được điều trị sớm sẽ có cơ hội điều trị một cách triệt để và hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Tuy nhiên nếu không biết bệnh, để bệnh phát triển đến giai đoạn muộn thì khả năng chữa trị rất khó. Sau thời gian dài mắc bệnh, nếu không ngăn chặn sẽ tiến triển thành xơ gan, rồi sau đó sẽ là ung thư gan.


Vì thế, những người hay uống bia rượu cần khám và chẩn đoán sớm để có sự tiên lượng tốt. 

Thứ nhất, khi phát hiện bạn bị bệnh viêm gan do rượu, ngay lập tức phải dừng việc uống rượu. Quá trình này phải điều trị bằng thuốc triệt để, phối hợp với chế độ ăn uống khoa học, nhằm phục hồi chức năng gan.

Thứ hai, trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên tập thể dục đều đặn. Lựa chọn những bài thể dục phù hợp với tình trạng sức khỏe với mức độ từ nhẹ đến nặng.

Khi đã làm quen được với các bài tập, cần tập đều và tăng dần mức độ lên, nhờ đó sẽ đẩy lùi bệnh một cách hiệu quả hơn. Không nên tập quá lao lực ngay từ đầu sẽ gây ra mệt mỏi.

Thứ ba, những bệnh nhân bị bệnh gan do rượu không nên uống thuốc tùy tiện, cần phải có đơn thuốc chính xác cho từng giai đoạn bệnh, chế độ ăn uống cân bằng, lượng calo thấp, ít chất béo.

Thứ tư, không nên ăn quá nhiều cùng lúc, chú ý đến thực đơn ăn uống điều độ và khoa học. Nên nghiên cứu phương pháp lựa chọn món ăn dựa trên nguyên tắc tính lượng protein, chất xơ, nhiều vitamin và ít muối.

Bột sắn dây là "bảo bối" phòng ngừa bệnh gan do rượu

Người uống quá nhiều bia rượu có thể gây ra bệnh gan do rượu, gan nhiễm mỡ, xơ gan và các bệnh khác, bao gồm ung thư gan. Vậy làm thế nào để hạn chế được chất độc, giải độc khi uống rượu bia? Hãy đọc bài viết sau để rõ hơn: Bật mí bí quyết giải rượu cho ông xã hay nhậu

Sắn dây thuộc cây họ đậu, toàn bộ cây từ củ, rễ, thân, lá, hoa, hạt v.v đều có thể dùng làm thuốc,  nhưng chủ yếu người ta sử dụng củ của nó, vừa có giá trị dinh dưỡng lại vừa chữa được bệnh. Theo Đông y, Củ sắn dây có vị ngọt, tính bình, hơi mát, có công năng thanh nhiệt, sinh tân …


Trong đời sống hàng ngày, sắn dây cũng có rất nhiều tác dụng như giải khát, thanh nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra, sắn dây còn được xem như một “thần dược” được dùng làm thang trong nhiều bài thuốc dân gian. Nó được dùng chữa sốt, nhiệt ở miệng, nhức đầu do sốt, khát nước, đi lỵ ra máu...và có công dụng cực kỳ tốt trong việc giải độc rượu cho cơ thể sau mỗi lần “chén chú chén anh” của nhiều đấng mày râu.

Ngày nay, các nghiên cứu khoa học còn chỉ ra sắn dây có tác dụng giải rượu. Một nhà nghiên cứu y học Trung Quốc tên là Vĩnh Minh Cường phỏng vấn 300 người Trung Quốc dùng bột sắn dây đều cho thấy bột sắn dây có tác dụng giải say rượu, trung hòa các chất độc và giải nhiễm độc do rượu cho các cơ quan nội tạng mà không để lại hiệu ứng phụ nào cho cơ thể.

Cách sử dụng: Uống bot san day pha chanh là cách được nhiều người áp dụng nhất, vừa giải rượu vừa hỗ trợ gan giải độc hiệu quả. Dùng một ít bột sắn dây pha một ít nước nóng cho bột lắng xuống, rồi cho thêm một ít nước đun sôi để nguội. Sau đó nặm thêm chanh khuấy đều rồi uống người say rượu sẽ nhanh chóng tỉnh táo và giúp gan đào thải độc tố.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân ăn cam quýt mỗi ngày 3-4 quả có khả năng làm giảm tình trạng bệnh cao tới hơn 50% so với những người ăn 1 quả cam/ngày hoặc không ăn cam quýt.


Các chuyên gia tin rằng, bệnh nhân mắc các bệnh viêm gan virus, viêm gan và xơ gan có khả năng đề kháng và chất chống oxy hóa giảm, trong khi cam quýt lại giàu vitamin và có thể làm tăng khả năng chống oxy hóa cao.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, theo tuổi tác, con người sẽ bị xơ vữa động mạch bởi chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, hút thuốc lá và uống rượu làm tăng huyết áp, tăng lipid máu, tiểu đường, béo phì. => Đông y mách bạn tác dụng tuyệt vời của sắn dây: Chữa cao huyết áp, tiểu đường

Các khảo sát cho thấy, người thường xuyên bổ sung chất carotenoid có tỷ lệ bị xơ cứng động mạch thấp hơn nhiều so với người không bổ sung đủ chất này.

Điều này chứng tỏ, ăn cam quýt bổ sung lượng carotenoid đầy đủ có thể làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch hiệu quả.

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét