"Bật mí" cách uống rượu thông minh, không hại sức khỏe

Shop bột sắn dây nhà làm "bật mí" những tuyệt chiêu uống rượu "thông minh" nhất, không hại gan và sức khỏe trong nội dung sau

Sau đây, là lời khuyên của 4 chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng và sức khỏe dành cho người hay uống bia rượu được shop bột sắn dây nguyên chất làng Ẻn tổng hợp.

Bạn thường xuyên phải sử dụng rượu bia, bạn không thể "từ chối" thứ thực phẩm có cồn này thì hãy học thuộc những bí quyết "tuyệt đỉnh" này đi nhé.



Nhưng chú ý nên và không nên khi uống rượu bia

Nếu uống rượu trắng

Bạn không nên

- Khi gọi rượu trắng, bạn không nên uống cùng với món thịt nướng lò, thịt dê nướng cay. Lý do là bởi những thực phẩm này sẽ làm cho nồng độ của rượu mạnh hơn rất nhiều, gây chứng viêm loét miệng, các triệu chứng khác liên quan đến bốc hỏa.

-  Đồng thời, không nên sử dụng thêm những loại đồ uống có nồng độ nhẹ hơn như bia, nước ngọt với mục đích "pha loãng" nồng độ của rượu trắng.

Các thói quen này không chỉ phản tác dụng mà còn khiến cho cơ thể mang thêm gánh nặng khi carbon dioxide có trong bia và nước ngọt sẽ làm tăng tác hại của rượu đối với dạ dày, làm rượu sẽ nhanh chóng đi vào ruột non, đẩy nhanh tốc độ hấp thụ chất độc hại vào cơ thể.

- Không nên uống trà, đặc biệt là trà đặc sau khi uống rượu. Trà chứa một lượng lớn chất theophylline sẽ làm co mạch, tăng huyết áp, gây nôn nao, làm tăng gánh nặng cho tim và thận.
Đặc biệt, Khi uống rượu nên tránh xa những thực phẩm này

Nhưng việc nên áp dụng

- Khi uống rượu trắng (tính nóng) nên kết hợp với các thực phẩm (tính mát) như rau xanh, mướp, rau cần, cá hấp.

-  Các bạn cần biết rằng Rượu trắng chỉ phù hợp với rượu thuốc. Nếu bạn cần phải chọn 2 món đồ uống cùng lúc thì nên kết hợp theo cách này.

Những lưu ý khi uống bia

Không nên:

- Khi uống bia tuyệt đối không nên ăn cùng hải sản, uống nước lẩu. Đây là cách kết hợp sai lầm vì vitamin B1 có trong bia kết hợp với hải sản sẽ tại ra phản ứng không tốt, làm cho huyết dịch cơ thể và niệu toan tăng cao.

- Uống theo cách này một thời gian sẽ sinh ra sỏi thận, thống phong.

Nên:

-  Theo chúng tôi, tốt nhất nên uống bia kèm với các loại hạt sấy khô, đậu. Các thành phần tinh bột trong các loại hạt sấy (lạc, điều…) sẽ làm giảm nồng độ rượu.

Ngoài ra, các loại hạt đậu cũng sẽ làm giảm chứng "bụng bia" do lượng mỡ dư thừa. Hoặc sử dụng bột sắn dây để giải rượu, chi tiết đọc bài tác dụng của sắn dây để biết rõ hơn nhé.

Những lưu ý khi uống rượu vang đỏ

Khi uống rượu vang đỏ không nên:

- Trong khi uống rượu vang cũng không nên ăn kèm đồ cay và đồ lạnh. Bản chất của những món này khi ăn vào sẽ làm cho thành phần và nồng độ của rượu tăng cao.

- Không những thế, nếu ăn kèm những món chua hoặc có tỉ lệ giấm cao sẽ khiến cho khẩu vị bị tổn thương, vòm miệng khó chịu, nổi nốt mụn nhọt.

Khi uống rượu vang đỏ nên:

- Khi uống rượu vang tốt nhất nên ăn với các món ăn có hương vị nổi bật, thịt kho tàu, vịt quay...Nên ăn những món thanh nhạt, vừa phải.

- Rượu vang trắng thì nến kết hợp với tôm hấp, cá chép hấp hoặc om dưa…

Rượu ngâm (có thể là rượu thuốc, rượu trái cây)

Những điều cần chú ý khi dùng rượu ngâm:

- Khi uống rượu ngâm tốt nhất bạn nên tuyệt đối tránh việc uống "tu cả ngụm" mà hãy uống từ từ từng ít một.

Nếu uống rượu quá nhiều và quá nhanh sẽ làm hạn chế sự hấp thu các thành phần trong rượu, uống cũng như không.

Nên:

- Các loại rượu ngâm khá phù hợp với các loại trái cây, nếu thêm men sẽ làm tăng khả năng dưỡng âm và làm đẹp, mang lại tác dụng rất rõ sau một thời gian ngắn.

Ngoài ra còn mang đến tác dụng nhuận phổi bổ gan, làm giảm nồng độ của rượu sẽ có thể giảm tỉ lệ tổn thất tới gan. Nếu ăn thêm nhãn, vải thiều, táo tàu nấu thành nước có thể làm giảm các rối loạn kinh nguyệt, thiếu máu, tiêu chảy.

Cách uống rượu khoa học để tránh hại gan

Làm sao để giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe khi uống bia rượu? Hãy nghe những lời khuyên sau đây của bột sắn dây nguyên chất



1. Chọn rượu có nồng độ cồn thấp

Thông thường, trong cùng một khối lượng, rượu có nồng độ cồn càng cao thì tỉ lệ thuận với việc gây hại cho gan càng cao.

Theo nghiên cứu, nồng độ rượu phổ biến nhất trên thế giới có thể gây hại gan và tổn thương cơ quan khác là từ 40%vol trở lên (tương đương nồng độ 40% cồn). Hãy uống càng ít càng tốt.

2. Làm nóng rượu

Nếu uống rượu vang và rượu gạo bằng cách làm ấm lên sẽ giảm tỉ lệ gây tổn thương nội tạng.

Cách phân biệt rượu methanol – Chất lỏng giống rượu thường, nhưng giết người chỉ sau 1 chén


Vì trong quá trình "hâm" rượu lên, hàm lượng chất methanol, andehit, este và các hợp chất hữu cơ khác sẽ bay hơi, nồng độ của rượu được giảm xuống, làm giảm thiệt hại cho gan.


3. Uống nhiều nước kèm rượu

Trước khi uống, rất nhiều người có thói quen uống thuốc giải rượu. Thực ra cách làm này chỉ hạn chế việc bị say rượu quá nặng sau khi uống nhiều. Về bản chất nó không làm giảm mức độ gây tổn thương cho gan.

Cách tốt nhất hãy uống thêm nước lọc khi uống rượu để làm giảm nồng độ rượu. Nếu thuận lợi có thể uống thêm sinh tố dưa hấu, giúp nhanh chóng thải rượu qua đường nước tiểu, hạn chế rượu hấp thụ vào nội tạng.

4. Ăn lót dạ trước khi uống

Ăn một ít thức ăn giàu tinh bột và protein trước khi uống để lót dạ, tránh uống rượu khi đói sẽ bị rượu tấn công trực tiếp vào dạ dày và gan.

Tuy nhiên hạn chế tuyệt đối thịt xông khói, cá muối sẽ phản ứng với rượu, tổn thương gan ở mức nặng hơn.

5. Uống từng ngụm nhỏ sẽ ít bị say

Uống chậm và nhâm nhi là cách uống "thông minh" nhất để hạn chế say rượu. Hơn nữa, nếu uống từng ít một sẽ khó làm cho rượu ngấm vào thành ruột.

Uống rượu mà "tu" một hơi không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, dạ dày, mà còn gây tổn hại nghiêm trọng đến tất cả các cơ quan nội tạng.

6. Ăn kèm với rau củ luộc, salat

Vừa uống rượu, bạn nên ăn kèm thêm một món salad, rau củ quả luộc. Đặc biệt, củ cải và cà rốt có thể giải độc, giảm tổn thương gan.

7. Ăn dưa hấu, uống bột sắn dây sau khi uống rượu



Nếu phải lựa chọn 1 loại trái cây để ăn sau khi uống rượu, cách tốt nhất là hãy chọn dưa hấu. Đây là quả giúp lợi tiểu, hỗ trợ bài tiết và thải rượu một cách nhanh chóng. Hoặc uống bột sắn dây nguyên chất. Xem bài viết: Bí quyết giúp giải rượu nhanh và đơn giản từ bột sắn dây

8. Nếu say, hãy uống một cốc nước pha mật ong

Nếu thấy khó chịu và lâng lâng say, giải pháp tốt nhất là uống một cốc nước pha mật ong. Ngoài ra, có thể uống nước ép trái cây như cà chua, cần tây, nho tươi, uống bột sắn dây chanh.

"Móc họng" cũng là cách tốt để kích thích nôn ngay sau khi uống nhiều bia rượu. Nên uống nước hoặc một ít giấm chua trước khi kích thích họng bằng ngón tay hoặc đũa.

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét